Thiên Hậu Cổ Miếu nổi tiếng tại Bạc Liêu

Đi du lịch ở miền Tây, có thể du khách cũng thấy nơi đây có khá nhiều chùa chiền. Các ngôi chùa, miếu cổ tồn tại hàng thế kỷ dọc hành trình khám phá miền Tây, có dịp tìm hiểu bạn sẽ biết những công trình này đã đi vào đời sống tâm linh của người địa phương từ lâu đời. Tại Bạc Liêu, bên cạnh các di tích lịch sử – văn hóa nổi tiếng thì Thiên Hậu Cổ Miếu cũng đã tạo nên dấu ấn khó quên mỗi khi du khách đến tham quan và khám phá.

Thực hiện một tour đi miền Tây, dừng chân ở Bạc Liêu thăm Thiên Hậu Cổ Miếu, hẳn mọi du khách không thể không có chút ấn tượng thật đặc biệt về điểm đến này. Thiên Hậu Cổ Miếu được xem là ngôi miếu lâu đời nhất tỉnh Bạc Liêu, ra đời dựa trên tín ngưỡng thờ bà “Thiên Hậu thánh mẫu” đã đi sâu vào tâm thức của bao người, chủ yếu là người Hoa sinh sống tại đây. Với mong muốn cầu đời sống bình an, ấm no, sóng yên bể lặng. Từ đó cho đến nay, người dân luôn coi trọng và giữ gìn nét tín ngưỡng truyền thống đẹp và đặc sắc này.

hqdefault (2)

Miếu Bà Thiên Hậu.

Ngoài ra, Thiên Hậu Cổ Miếu là một trong những ngôi miếu người Hoa thuộc vào loại lớn nhất của tỉnh Bạc Liêu. Không chỉ lớn về quy mô, lộng lẫy và hơn hết là lưu giữ được nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống của cộng đồng người Hoa ở đây. Được xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ 19 với diện tích hơn 2.000 m2, ban đầu Thiên Hậu Cổ Miếu được xây dựng khá đơn sơ, năm 1963 mới được tạo dựng bằng các vật liệu bền vững, cho đến năm 2001 chùa được trùng tu. Theo nét độc đáo cổ xưa của người Hoa với mặt chính miếu về hướng Nam. Cả kiến trúc bao gồm: chính điện, đông lang, tây lang, sân miếu và hoa viên Trúc lâm tạo thành một quần thể kiến trúc hài hòa theo phong thủy. Bước vào gian chính điện, từng đường nét hoa văn trang trí một cách tỉ mỉ, khéo léo thể hiện trình độ thẩm mỹ, phong cách nghệ thuật của người xưa. Bên cạnh đó, khoảng không gian ngoài sân khá rộng rãi phù hợp là nơi tổ chức các cuộc thi, lễ hội… thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là du khách đến tham quan, khám phá và trải nghiệm.

 

DSC02993.luong212013_93048

Đây là điểm tham quan tâm linh nổi tiếng ở Bạc Liêu.

 

Có thể nói, miếu Bà có một vị trí quan trọng trong đời sống tín ngưỡng, sinh hoạt và văn hóa truyền thống Trung Hoa trong quá trình sinh sống và định cư tại phía Nam. Nếu có dịp thực hiện tour đi du lịch miền Tây, ghé đến tỉnh Bạc Liêu một lần, bạn có thể chọn ngày (vào các đêm 15, 16, 17 tháng Chạp âm lịch) lịch để tham dự lễ hội Kỳ Yên và vía Bà Thiên Hậu (ngày 23/3 âm lịch). Chắc hẳn mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và khó quên về một tín ngưỡng văn hóa đặc sắc này.

 

Website hay nên xem

Shop mua Đồ chơi cho bé an toàn, uy tín.

Danh sách truyện ngôn tình hiện đại.

Những mini game hay nhất hiện nay cho bé.

Bài viết mới

Hành trình cải mệnh của Nam Tần.

Hôm nay tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc ba bộ truyện ngôn tình xuyên không đang cập nhật trong […]

Trải nghiệm tại Phú Quốc

Đến với Đảo Ngọc Phú Quốc một lần, bạn sẽ muốn quay lại đây nhiều lần nữa. Du lịch Phú […]

Hệ thống cáp treo Đà Lạt

Ngồi trên cáp treo để ngắm chọn thành phố Đà Lạt sẽ là một trải nghiệm khó quên cho du […]

Đó có thể xem là ngoại lệ của cuộc đời hắn.

Quay trở với top 3 truyện kiếm hiệp đã hoàn thành, kết hợp thêm gia vị “đam mỹ” đậm đà […]

Sủng ái thê tử là chuyện thiên kinh địa nghĩa

Trong các thể loại viết truyện ngày xưa, truyện cười chỉ xuất hiện trong các câu chuyện cười ngắn, các […]