Chùa Cầu Hội An – nét độc đáo của phố cổ

Với các tour du lịch giá rẻ ngày càng phong phú, du khách ngày nay càng có nhiều cơ hội tiếp cận với nhiều thành phố du lịch, nơi họ từng mong mỏi được đặt chân đến thăm và khám phá. Trong ước muốn của nhiều người, nhất là những ai yêu miền Trung đều có mong muốn một lần dạo bước trên phố cổ Hội An hay ngắm Chùa Cầu.

Chùa cầu Hội An

Toàn cảnh chùa Cầu Hội An

Nếu bạn cũng nằm trong số những người như thế, hãy thực hiện tour đi du lịch Hội An  sớm nhất, để có dịp khám phá phố cổ và thưởng lãm kiến trúc độc đáo của Chùa Cầu thật sinh động trong thực tế, chứ không còn là tìm hiểu qua tư liệu hay ngắm qua ảnh nữa. Được xây dựng từ thế kỷ 17, xây dựng lại vào thế kỷ 19 và qua nhiều lần trùng tu, Chùa Cầu vẫn đó nét đẹp duy nhất với phong cách kiến trúc đặc biệt của mình. Dài chưa đến 20 m, có mái che, hình dáng cong cong bắc qua con nước có dòng chảy hướng ra sông Thu Bồn, công trình này đã, đang và luôn khiến du khách phải thắc mắc về cái tên tại sao là Chùa Cầu. Nếu gọi là cầu Nhật Bản hay Lai Viễn Kiều có lẽ người ta sẽ ít băn khoăn thắc mắc hơn, song cái tên Chùa Cầu lại quá quen thuộc với tất cả, thấm đẫm nhiều yêu thương tình cảm của bao người dành cho cảnh quan độc đáo này. Nhiều người chấp nhận sự giải thích đơn giản rằng, gọi là Chùa Cầu vì công trình như một ngôi chùa mở và đảm nhiệm chức năng cũng như một cây cầu vậy.

Chùa cầu hội an

Chùa mang nét cổ điển, độc đáo đúng chất Hội An

Nói về Chùa Cầu, dù kiến trúc không phức tạp, song mỗi chi tiết đều thể hiện nét độc đáo qua sự giản dị gần gũi nhưng tinh tế của nó. Ở đây không thờ Phật nhưng thờ vị thần bảo hộ của địa phương là Bắc Đế Trấn Võ. Cũng như, nơi đây không trang hoàng quá cầu kỳ ngoài nét trạm trổ công phu ở các cột hay một đầu cầu có tượng gỗ hình chó đứng chầu, đầu cầu còn lại thì có tượng khỉ đứng chầu. Giải thích cho sự hiện diện của tượng thú đứng chầu đơn giản là do cầu được xây dựng năm thân và kết thúc năm tuất. Chính hình ảnh này cũng là một phần khiến cho Chùa Cầu thêm phần độc đáo.

chua-cau-hoi-an-1

Chùa Cầu lung linh về đêm

Có thể nói tour du lịch Hội An dù ngắn hay dài, bạn đều có dịp bước lên Chùa Cầu để có cơ hội ngắm kỹ nét trạm trổ tinh tế, ngắm tượng gỗ Bắc Đế Trấn Võ cũng hai tượng thú đứng chầu. Sau khi tham quan, chắc chắn bạn cũng như bao du khách khác đã từng có dịp dừng chân, đều có một cảm nhận giống nhau về sự độc đáo và rất đặc biệt của Chùa Cầu Hội An. Vẻ độc đáo thể hiện rất rõ ràng dù là tổng thể hay từng tiểu tiết. Chính vẻ độc đáo đó đã khiến Chùa Cầu luôn khiến người chưa đến rất muốn đến để ngắm nhìn, cũng như luôn để lại ấn tượng rất sâu đậm nơi những người đã có dịp đến thăm.

Website hay nên xem

Shop mua Đồ chơi cho bé an toàn, uy tín.

Danh sách truyện ngôn tình hiện đại.

Những mini game hay nhất hiện nay cho bé.

Bài viết mới

Hành trình cải mệnh của Nam Tần.

Hôm nay tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc ba bộ truyện ngôn tình xuyên không đang cập nhật trong […]

Trải nghiệm tại Phú Quốc

Đến với Đảo Ngọc Phú Quốc một lần, bạn sẽ muốn quay lại đây nhiều lần nữa. Du lịch Phú […]

Hệ thống cáp treo Đà Lạt

Ngồi trên cáp treo để ngắm chọn thành phố Đà Lạt sẽ là một trải nghiệm khó quên cho du […]

Đó có thể xem là ngoại lệ của cuộc đời hắn.

Quay trở với top 3 truyện kiếm hiệp đã hoàn thành, kết hợp thêm gia vị “đam mỹ” đậm đà […]

Sủng ái thê tử là chuyện thiên kinh địa nghĩa

Trong các thể loại viết truyện ngày xưa, truyện cười chỉ xuất hiện trong các câu chuyện cười ngắn, các […]