Cách chọn đồ chơi ngoài trời cho bé

Cũng giống như các loại đồ chơi khác, đồ chơi ngoài trời có rất nhiều tác dụng đối với rèn luyện thể chất, phát triển trí tuệ đối với bé. Để chọn được món đồ chơi ngoài trời phù hợp và an toàn bố mẹ có thể tham khảo một số lời khuyên dưới đây:

1. Chọn theo độ tuổi, giới tính

Khi chọn bất kỳ món đồ chơi nào bố mẹ cũng nên đặc biệt quan tâm đến độ tuổi và giới tính của bé để phát huy tốt nhất vai trò của món đồ chơi đó. Đối với các bé trai, các em có xu hướng thích các đồ chơi ngoài trời mang tính vận động nhiều hơn để được chạy nhảy, vận động tay chân liên tục như: Nhà bóng, súng nước, bể bơi mini, bạt nhún lò xo, cầu trượt… Trong khi đó, các bé gái lại thích các đồ chơi nhẹ nhàng để chơi nấu ăn, vẽ, xếp hình, búp bê, xe đạp…

Chọn đồ chơi ngoài trời theo độ tuổi và giới tính

                               Chọn đồ chơi ngoài trời theo độ tuổi và giới tính

Do đó, để đảm bảo khai thác được hết hiệu quả của các đồ chơi ngoài trời, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé trai và bé gái mẹ cần có những lựa chọn và chọn cho bé những món đồ chơi hợp lý nhất.

2. Chất lượng đồ chơi

Đồ chơi ngoài trời an toàn là những đồ chơi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đã được các cơ quan y tế kiểm định và cho phép lưu hành trên thị trường. Ngoài ra, các đồ chơi cũng tuyệt đối không được có cạnh sắc, mũi nhọn, đồ chơi có kích thước quá nhỏ hoặc đồ chơi có chứa chất cấm để tránh trường hợp gây nguy hiểm cho trẻ trong quá trình chơi.

Chọn đồ chơi ngoài trời đảm bảo chất lượng

                                         Chọn đồ chơi ngoài trời đảm bảo chất lượng

Trước khi mua đồ chơi ngoài trời, bố mẹ nên tham khảo ý kiến mọi người hoặc tìm hiểu qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo, đài hoặc internet để biết đồ chơi nào là an toàn cho bé cũng như đồ chơi nào thuộc loại đồ chơi cấm, chứa chất độc hại.

3. Có tác dụng phát triển trí tuệ

Đồ chơi ngoài trời với các hình thức vận động không đơn thuần chỉ có tác dụng giải trí, rèn luyện thể lực mà còn có giúp bé nâng cao sự hiểu biết, kích thích sự sáng tạo và khả năng tư duy ở trẻ. Ví dụ như khi chơi đồ chơi xe đạp ở ngoài trời bé sẽ biết được những cấu tạo cơ bản của chiếc xe, biết cách giữ thăng bằng hoặc không đâm vào vật cản trên đường đi hoặc trong quá trình di chuyển cũng kích thích trí tò mò của bé về môi trường tự nhiên…

Chọn đồ chơi ngoài trời giúp bé phát triển trí tuệ

                               Chọn đồ chơi ngoài trời giúp bé phát triển trí tuệ

Ngoài ra, các đồ chơi ngoài trời cũng giúp bé tăng khả năng sáng tạo như tìm ra cách chơi mới, biết tập sữa chữa khi đồ chơi hư hỏng, từ đó giúp bé biết trân trọng, giữ gìn đồ chơi hơn.

Mặt khác, khi cho các bé chơi các đồ chơi ngoài trời như: nhà bóng, đất sét nặn, diều, thảm chơi hình công viên, xếp hình, banh ném, lều cắm trại, lều banh, hồ bơi phao, đồ chơi bóng rổ … còn góp phần tăng sức đề kháng, nâng cao sự hiểu biết về môi trường xung quanh cho trẻ.

4. Ưu tiên đồ chơi truyền thống

Ưu tiên chọn đồ chơi truyền thống cho bé

                                      Ưu tiên chọn đồ chơi truyền thống cho bé

Ngày nay, đồ chơi hiện đại đã dần thay thế các đồ chơi truyền thống. Tuy nhiên, những món đồ chơi như thả diều, chơi tò he, chong chóng giấy…vẫn luôn mang lại giá trị giáo dục cao. Cho bé chơi đồ chơi truyền thống giúp bé vừa được vui chơi vừa được tìm hiểu nhiều hơn về những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Do đó, mẹ nên đưa đồ chơi truyền thống vào danh sách các loại đồ chơi ngoài trời nên mua để đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ.

Cẩm Tú

Website hay nên xem

Shop mua Đồ chơi cho bé an toàn, uy tín.

Danh sách truyện ngôn tình hiện đại.

Những mini game hay nhất hiện nay cho bé.

Bài viết mới

truyen-nam-tay-sai-ga-dung-nguoi

Truyện Nắm Tay Sai Gả Đúng Người mang bản sắc nhẹ nhàng hài hước, đặc biệt là những đoạn đối […]

tóc ngắn ngang vai đẹp

Tóc ngắn ngang vai đẹp chẳng thua gì xu hướng để tóc dài là mấy thông qua nhiều biến tấu […]

Đồ biến thái! Tránh xa tôi ra!

Thể loại truyện teen cũng như truyện ngôn tình vậy, chúng đều thể hiện nội dung chủ yếu là về […]

Thánh vương

Tiên hiệp luôn là thể loại được khá nhiều người đọc, mỗi câu chuyện là một trải nghiệm cho người đọc. […]

phuong nghich thien ha

Trước hết, tôi muốn gửi lời nể phục tác giả, rằng cô quả thực là một nữ cường nhân khi […]