kế hoạch có con

Ăn chuối dị ứng bạn tin không?

Chuối là một loại trái cây lành tính thế nhưng lại có đến 16 % dân số trên thế giới bị dị ứng chuối. Chỉ cần ăn vào là họ sẽ bị mẫn ngứa, rát họng hay nguy hiểm hơn là sốc phản vệ. Chuối có thể gây di ứng bởi chúng có chứa một loại protein mang tên chitinase. Chất xúc tác này chính là nguyên nhân gây nên một chuỗi các phản ứng miễn dịch báo hiệu sự  phản kháng của cơ thể.
cach giam can bang chuoi - Ăn chuối dị ứng bạn tin không?

Cách giảm cân bằng chuối.

Cũng như mùi hương chỉ cần 2 phút sau khi ăn phải những gì liên quan đến chuối bạn sẽ bị hắc xì và chảy nước mắt. Nếu bạn là người quá mẫn cảm thì những triệu chứng dị ứng còn biểu hiện nặng hơn. Hãy chú ý những triệu chứng sau để xem mình có bị dị ứng với  chuối không nhé!

Thứ nhất là ngứa. Khi nhai chuối bạn sẽ cảm thấy các dây thần kinh trong vòm miệng bị co  giật và ngứa rát. Cảm giác khó chịu này càng tăng lên khi bạn ăn miếng tiếp theo, nếu không lập tức dừng lại thì phần miệng sẽ bị nổi hạt đỏ do da  bị  tổn thương.

Thứ hai là nôn mửa, tiêu chảy. Dù biết dị ứng nhưng bạn vẫn nuốt chuối vào dạ dày thì vấn đề lại càng trở nên nghiêm trọng  hơn. Để đẩy “chất độc” ra khỏi cơ thể bạn sẽ bị nôn hoặc tiêu chảy. Đừng uống thuốc cầm việc này lại nhé đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể.

Thứ ba là phát ban đỏ. Cũng như người bị dị  ứng hải sản ăn chuối cũng sẽ khiến da bị nổi mẫn đỏ, phát ban. Đây là lúc chất độc ngấm vào mạch máu nên bạn sẽ có cảm giác ngứa, sưng và nóng rát trong người.

Thứ tư là sốc phản vệ. Nếu bạn thuộc tuýp người dị ứng mạnh với chuối thì rất có thể bị sốc phản vệ. Các mô quanh miệng và cổ họng sẽ bị sưng đột ngột khi bạn nuốt chuối vì vậy nó làm hẹp hô hấp khiến bạn không thể thở được. Đi cùng với sốc phản vệ là sự thay  đổi huyết áp và ảnh hưởng tới ý thức, nếu không đưa đến bệnh viện kịp thời thì mất mạng chỉ trong gang tất.

Hãy đến các cơ quan y tế khi có một trong 4 dấu hiệu trên nhé!

Website hay nên xem

Shop mua Đồ chơi cho bé an toàn, uy tín.

Danh sách truyện ngôn tình hiện đại.

Bài viết mới

phim kinh dị

Những bộ phim kinh dị đáng sợ nhất thế giới luôn không ngừng được sáng tạo theo trí tưởng tượng […]

Visa du học Anh cấp cho du học sinh

Du học Anh là ước mơ của nhiều người Việt Nam và cả những bạn học sinh ở các quốc […]

Xin visa Mỹ có nhiều loại khác nhau

Xin visa Mỹ là bước quan trọng mà du khách phải làm trước khi sang Mỹ. Để thành công xin […]

7 Viên Ngọc Rồng

7 Viên Ngọc Rồng là bộ phim hoạt hình được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của tác […]

Candy boy

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng của phim hoạt hình anime. Tại Nhật Bản anime như một nét văn […]