kế hoạch có con

8 điều cần tránh để giữ chất dinh dưỡng từ rau xanh

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, rau xanh có vai trò quan trọng trong việc cung cấp các loại vitamin để cơ thể phát triển khỏe mạnh và đầy đủ dưỡng chất hơn. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người do chưa biết cách chế biến rau một cách khoa học nên đã làm mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng có trong rau xanh từ quá trình xào nấu của mình.

1. Nấu rau trên bếp quá lâu

Đun rau xanh trên bếp trong thời gian dài rất dễ làm cho rau bị phân hủy, các vitamin có trong rau cũng từ đó mà “bay” đi. Vậy nên, khi xào nấu rau củ, bạn nên nấu dưới ngọn lửa vừa và thời gian hợp lý để giữ chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra, bạn đừng cho quá nhiều nước khi nấu, bởi cách làm đó sẽ làm giảm thiểu vitamin có trong rau.

2. Để rau quá lâu

 

Nhiều người thường có thói quen đi chợ một lần dùng cho 2-3 ngày, có khi là dùng cả tuần và về chất đầy trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nhiều người không biết sự tiện lợi này đã vô tình làm mất đi chất dinh dưỡng của rau, bởi thời gian để trong tủ lạnh quá lâu khiến rau không còn được tươi tự nhiên. Các loại rau giàu vitaminC sẽ bị hao tổn khoảng 84% vitamin C nếu để trong tủ lạnh ở nhiệt độ 20 độ C trong 1 ngày. Bạn nên hạn chế mua quá nhiều rau xanh để quá lâu, nếu có thể hãy mua từng ngày một hoặc bạn có thể tích trữ chúng ở thoáng mát, khô ráo và không có ánh mặt trời.

Ngoài ra, bạn cũng đừng nên nhặt rau sạch sẽ mà không nấu ngay, làm như vậy số rau bạn đã nhặt sạch sẽ rất dễ bị ôxy hóa.

3. Bỏ lá rau

Nhiều người không biết rằng, lượng vitamin của các loại rau củ thường được phân bố đồng đều ở cả thân, cọng, lá rau… Tuy nhiên, có rất nhiều bà nội trợ đã nhặt bỏ đi phần lá mà chỉ lấy phần thân, đặc biệt là các loại rau muống, rau nhúc…

Bên cạnh đó, việc gọt bỏ rau củ của các bà nội  trợ đã vô tình làm mất đi các loại vitanmin C  cần thiết  có trong rau.

4. Không ăn nước rau

 

Nước sẽ là nơi chứa nhiều vitamin ở trong rau nhiều nhất,bởi khi ta nấu, mọi chất dinh dưỡng sẽ được hòa tan vào nước rau.

5. Chỉ 3 nước là đã sạch

 

Nhiều bà nội trợ thường cho rằng, chỉ cần rửa rau 3 nước là rau đã sạch. Theo Tiến sĩ Phan Thanh Tâm, bộ môn Công nghệ thực phẩm – sau thu hoạch, Viện Công nghệ Sinh học thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Với cách rửa đó thì rau sẽ khó mà sạch được bởi trong rau quả có quá nhiều tạp chất bẩn như: đất, ký sinh trùng, vi khuẩn…mà mắt thường như chúng ta không thể nhìn thấy.

19 sai lam nghiem trong thuong gap khi xao nau an rau xanh 2 - 8 điều cần tránh để giữ chất dinh dưỡng từ rau xanh

Sai lầm nghiêm trọng thường gặp khi xào nấu rau xanh.


6. Không rửa rau sạch trước khi làm

 

Vitamin có trong rau thường ở dạng nước nên bạn nên rửa rau thật sách rồi hãy cắt, để cho chúng ta được đảm bảo lượng  vitamin vẫn còn  nguyên vẹn.

7. Ăn rau sống và salad thường xuyên

 

Không nên ăn rau sống  hay các loại salad  thường xuyên bởi trong rau sẽ rất dễ có các loại hóa chất như thuốc trừ sâu… mang lại nguy hiểm cho cơ thể bạn.

8. Ngâm nấm hương quá lâu trong nước

 

Nếu bạn ngâm loại rau này trong nước quá lâu sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng, các chất ergosterol. Nên hãy rửa thật sạch nấm và để ráo chúng.

Website hay nên xem

Shop mua Đồ chơi cho bé an toàn, uy tín.

Danh sách truyện ngôn tình hiện đại.

Bài viết mới

phim kinh dị

Những bộ phim kinh dị đáng sợ nhất thế giới luôn không ngừng được sáng tạo theo trí tưởng tượng […]

Visa du học Anh cấp cho du học sinh

Du học Anh là ước mơ của nhiều người Việt Nam và cả những bạn học sinh ở các quốc […]

Xin visa Mỹ có nhiều loại khác nhau

Xin visa Mỹ là bước quan trọng mà du khách phải làm trước khi sang Mỹ. Để thành công xin […]

7 Viên Ngọc Rồng

7 Viên Ngọc Rồng là bộ phim hoạt hình được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của tác […]

Candy boy

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng của phim hoạt hình anime. Tại Nhật Bản anime như một nét văn […]