kế hoạch có con

Gợi ý 4 món đồ chơi kích thích phát triển trí não cho trẻ tập đi

Khi trẻ chập chững những bước đi đầu tiên cũng là lúc bé muốn được khám phá mọi thứ xung quanh. Do vậy, đồ chơi lúc này đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu của bé và giúp bé kích thích phát triển trí não tốt hơn, điển hình là những món đồ chơi sau đây.

1. Đồ chơi bóng

do choi kich thich phat trien tri nao cho tre tap di - Gợi ý 4 món đồ chơi kích thích phát triển trí não cho trẻ tập đi

Đồ chơi bóng giúp bé rèn luyện kỹ năng vận động và phát triển tư duy

Với món đồ chơi này, có thể bé sẽ mất nhiều thời gian để tập ném bóng đúng vị trí. Tuy nhiên, đây cũng là món đồ chơi bé sẽ vô cùng thích thú khi nhìn thấy sự di chuyển của những trái bóng. Chơi món đồ chơi này, bé không chỉ có cơ hội rèn luyện được kỹ năng vận động, cầm nắm mà đồ chơi còn giúp bé phát triển tư duy và nhận biết được hình dạng màu sắc, kích cỡ cũng như số lượng để giúp bé ngày càng thông minh hơn. Với đồchơi bóng, mẹ có thể vui chơi cùng bé bằng cách lăn qua lăn lại trái bóng với bé để giúp cho bé thêm hào hứng hơn khi chơi và rèn luyện kỹ năng.

2. Đồ chơi thú bông

do choi kich thich phat trien tri nao cho tre tap di 1 - Gợi ý 4 món đồ chơi kích thích phát triển trí não cho trẻ tập đi

Đồ chơi gấu bông giúp bé rèn luyện được nhiều kỹ năng bổ ích

Giai đoạn tập đi cũng là giai đoạn bé yêu nhà bạn thích nói nhiều hơn, mặc dù đó chỉ là những câu chữ ngắn gọn đơn giản, mẹ nghe có thể không hiểu nhưng điều đó cho thấy quá trình phát triển ngôn ngữ của bé đang rất tốt. Chính vì vậy, lúc này mẹ có thể cho bé chơi đồ chơi thú bông để góp phần giúp bé nâng cao khả năng của mình bằng những kỹ năng cơ bản như ôm ấp thú bông, trò chuyện với thú bông…

Với món đồ chơi này, mẹ có thể vui chơi cùng bé và làm mẫu cho bé thấy được mẹ đang chăm sóc thú bông bằng cách cho thú bông ăn, uống nước hay đánh răng cho thú bông để bé bắt chước. Chơi với món đồ chơi này, bé còn được nâng cao trí tưởng tượng và sáng tạo hiệu quả khi bắt chước những việc mẹ đã từng làm với bé thông qua trí nhớ và quan sát để làm lại với gấu bông. Qua đó, có thể thấy, đồ chơi thú bông cũng là món đồ chơi hội tụ nhiều lợi ích để giúp bé vừa phát triển kỹ năng vừa nâng cao khả năng ghi nhớ và kích thích phát triển trí não bé.

3. Đồ chơi xếp hình khối

do choi kich thich phat trien tri nao cho tre tap di 2 - Gợi ý 4 món đồ chơi kích thích phát triển trí não cho trẻ tập đi

Đồ chơi hình khối giúp bé nhận biết đồ vật, kích thích trí não bé ngày càng phát triển

Đồ chơi xếp hình khối sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho mẹ để giúp bé kích thích phát triển trí não. Qua đồ chơi, bé không chỉ biết cách nhận dạng hình thù đồ vật thể thỏa sức vui chơi, xếp những hình thù mà bé mong muốn . Với món đồ chơi này, khi bắt đầu cho bé vui chơi, mẹ nên cho bé tập làm quen với những hình khối đơn giản như hình vuông, hình tròn, hình tam giác… rồi mới tập cho bé chơi.

Khi tập cho bé chơi, mẹ hãy làm mẫu cho bé quan sát bằng cách xếp những hình khối chồng lên nhau đến khi đổ thì thôi rồi để bé bắt chước làm theo, điều này sẽ khiến bé vô cùng thích thú và có những trận cười giòn giã đấy mẹ ạ. Để giúp bé vui chơi an toàn, mẹ cần đặc biệt lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé, không nên chọn những hình khối có cạnh sắc nhọn, dễ làm tổn thương đến bé nhé.

4. Đồ chơi phát ra âm thanh

do choi kich thich phat trien tri nao cho tre tap di 3 - Gợi ý 4 món đồ chơi kích thích phát triển trí não cho trẻ tập đi

Đồ chơi phát ra âm thanh giúp bé phát triển thính giác, nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc

Những món đồ chơi phát ra âm thanh như đàn đồ chơi, đồ chơi hộp nhạc hay điện thoại có nhạc… được rất nhiều trẻ em yêu thích. Tùy từng món đồ chơi phù hợp thì mẹ cũng có thể chọn cho bé những món đồ chơi phát ra âm thanh cho bé ngay từ khi còn sơ sinh và đến giai đoạn tập đi thì đồ chơi phát ra âm thanh vẫn vô cùng hữu ích để bé không chỉ có được những phút giây thư giãn, kích thích trí não phát triển mà còn là cách để nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc của bé ngay từ khi còn nhỏ.

Với món đồ chơi này, mẹ có thể vui chơi cùng bé, hát cùng với bản nhạc để khiến bé thêm hứng thú và bắt chiếc hát theo, mặc dù câu hát của bé, mẹ có thể không hiểu hay chỉ là những câu ê a nhưng đây sẽ là cách tuyệt vời để bé yêu nhà bạn nhanh chóng biết nói đấy.

Ngọc Ngà (T/h)

Website hay nên xem

Shop mua Đồ chơi cho bé an toàn, uy tín.

Danh sách truyện ngôn tình hiện đại.

Bài viết mới

Độc sủng thánh tâm

Top truyện ngôn tình cung đấu hay nhất là list truyện thuộc thể loại cung đấu với những màn đấu […]

1.Luận kết cục của việc trông mặt mà bắt hình dong

Top truyện huyền huyễn hay nhất tổng hợp những truyện huyền huyễn có nội  dung hư ảo và có vài […]

Nhắc đến những món ăn Hàn Quốc thì mọi người đều nghĩ đến món đã nói lên thương hiệu của […]

Thịt gà nướng giấy bạc

Có thể nói, thịt gà là một trong những loại thực phẩm chứa hàm lượng protein cao và thiết yếu. […]

phim kinh dị

Những bộ phim kinh dị đáng sợ nhất thế giới luôn không ngừng được sáng tạo theo trí tưởng tượng […]