kế hoạch có con

Học cách chọn đồ chơi trẻ em của các bà mẹ Nhật

Nước Nhật vốn nổi tiếng về các phương pháp giáo dục dạy trẻ thông minh từ nhỏ thông qua những điều rất đơn giản và quen thuộc hàng ngày mà chọn đồ chơi cho bé là một ví dụ. Vì vậy, cách chọn đồ chơi của các bà mẹ Nhật như thế nào luôn được các bậc làm cha mẹ trên cả thế giới quan tâm.

 

Chọn những đồ chơi mà bé có thể chơi được với người khác.

 

Các bà mẹ Nhật rất hạn chế mua cho con những món đồ chơi mà chỉ có thể chơi được một mình bởi họ cho rằng chúng sẽ có ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng hòa nhập và giao tiếp của trẻ. Do đó, những món đồ chơi mà bé có thể chơi được với người khác luôn được các bà mẹ Nhật ưu tiên mua cho con.

 

Thông qua những món đồ chơi này, bé không những được tương tác, học hỏi từ người khác để phát triển vốn từ mà còn được học cách hòa nhập với đám đông và xã hội. Khi chơi với người khác, bé sẽ được làm quen và rèn luyện các kỹ năng xã hội cần thiết như lãnh đạo, chỉ huy, làm việc nhóm hay giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, bé cũng biết chia sẻ, tha thứ và có tinh thần tập thể cao hơn.

 

Như vậy, theo tiêu chí này của người Nhật, bạn nên mua cho con những món đồ chơi như đồ chơi nấu ăn, đi chợ, bác sĩ hay xếp hình. Đây đều là những món đồ chơi mà bé có thể chơi cùng bạn bè hoặc người thân.

 

hoc cach chon do choi tre em cua cac ba me Nhat 2 - Học cách chọn đồ chơi trẻ em của các bà mẹ Nhật

Người Nhật luôn mua cho con những món đồ chơi mà bé có thể chơi cùng với người khác

 

Chọn những đồ chơi giúp bé tăng cường khả năng tập trung.

 

Đối với người Nhật, khả năng tập trung có vai trò rất quan trọng đối với cách suy nghĩ và sự phát triển tư duy của trẻ. Vì vậy, họ thường mua cho con những món đồ chơi giúp bé tăng cường khả năng tập trung như lắp ráp, xếp hình, vẽ tranh… Những món đồ chơi này không chỉ tốt cho sự tập trung của bé mà còn tốt cho trí thông minh, khả năng ghi nhớ cũng như sự sáng tạo của trẻ.

 

hoc cach chon do choi tre em cua cac ba me Nhat - Học cách chọn đồ chơi trẻ em của các bà mẹ Nhật

Xếp hình là món đồ chơi giúp bé tăng cường khả năng tập trung

 

Tự làm đồ chơi handmade cho bé.

 

Việc các bà mẹ tự làm cho con mình những món đồ chơi xinh xắn, đáng yêu rất phổ biến ở Nhật vì điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa giúp bé có được những món đồ chơi an toàn với sức khỏe. Ngoài ra, việc tặng bé những món đồ chơi handmade còn giúp bé cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm và chăm sóc của mẹ. Từ đó, mối quan hệ giữa mẹ và con sẽ ngày một gắn bó hơn.

 

Không mua cho bé quá nhiều đồ chơi thông minh.

 

Chúng ta đều biết rằng đồ chơi thông minh rất tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ. Tuy nhiên theo các bà mẹ Nhật, mua cho bé quá nhiều đồ chơi thông minh sẽ làm bé mau chán và không thể tập trung vào một đồ chơi nhất định. Vì vậy, tốt hơn hết trong mỗi giai đoạn phát triển, mẹ chỉ nên chọn lọc mua một số loại đồ chơi thông minh phù hợp với bé.

 

hoc cach chon do choi tre em cua cac ba me Nhat 1 - Học cách chọn đồ chơi trẻ em của các bà mẹ Nhật

Các bà mẹ Nhật thường không mua quá nhiều đồ chơi thông minh cho con

 

Mua ít đồ chơi cho con giúp bé biết quý trọng đồ chơi và có thể sáng tạo ra nhiều cách chơi mới từ các món đồ chơi cũ. Dù vậy, bạn cũng nên cho bé được trải nghiệm với các loại đồ chơi thông minh khác nhau để bé có thể học hỏi thêm nhiều điều mới.

 

Với các cách chọn đồ chơi trẻ em của các bà mẹ Nhật kể trên, hy vọng các bậc làm cha mẹ có thể học hỏi và áp dụng để mua được những món đồ chơi phù hợp và tốt nhất cho con mình.

 

Trang Nhung

Website hay nên xem

Shop mua Đồ chơi cho bé an toàn, uy tín.

Danh sách truyện ngôn tình hiện đại.

Bài viết mới

Độc sủng thánh tâm

Top truyện ngôn tình cung đấu hay nhất là list truyện thuộc thể loại cung đấu với những màn đấu […]

1.Luận kết cục của việc trông mặt mà bắt hình dong

Top truyện huyền huyễn hay nhất tổng hợp những truyện huyền huyễn có nội  dung hư ảo và có vài […]

Nhắc đến những món ăn Hàn Quốc thì mọi người đều nghĩ đến món đã nói lên thương hiệu của […]

Thịt gà nướng giấy bạc

Có thể nói, thịt gà là một trong những loại thực phẩm chứa hàm lượng protein cao và thiết yếu. […]

phim kinh dị

Những bộ phim kinh dị đáng sợ nhất thế giới luôn không ngừng được sáng tạo theo trí tưởng tượng […]