kế hoạch có con

“Tham vọng” Docimexco

gao - “Tham vọng” DocimexcoDoanh thu năm 2010 đạt 1.850 tỷ đồng, tăng 115% so với năm 2009 và năm 2011 sẽ tăng gấp đôi, đó là kết quả và mục tiêu Công ty cổ phần Docimexco đã đạt được và đang hướng tới.

Có nhiều điều đáng nói xung quanh những con số này, khi cộng đồng doanh nghiệp đang bước vào giai đoạn rất khó khăn, không loại trừ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu như Docimexco.

Được cổ phần hóa năm 2007 (tiền thân là Công ty Thương nghiệp xuất nhập khẩu tổng hợp Đồng Tháp) Docimexco có rất nhiều lợi thế trong ngành xuất khẩu gạo, sản phẩm nông nghiệp và nhập khẩu phân bón và nguyên vật liệu sản xuất nông nghiệp. Với công nghệ sản xuất tiên tiến cùng đội ngũ nhân viên tay nghề cao, Công ty đã khẳng định được vị thế vững chắc trên thương trường.

Chi nhánh Docifood của công ty là nơi cung ứng nhiều mặt hàng như gạo 5%, 10%, 15% và 25% tấm…  Còn  Công ty Dasco chuyên sản xuất phân bón Dasvila – một nhãn hiệu đã trở nên quen thuộc với bà con nông dân và đạt tỷ lệ tăng trưởng ổn định 80% mỗi năm.

Ngoài ra, hệ thống chất lượng và hệ thống thực hành sản xuất nông nghiệp của Công ty Cổ phần Docifish hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008 và GLOBAL G.A.P.

Năm 2010 Docimexco phải đối mặt với nhiều thử thách, khó khăn như thiên tai, lũ lụt; tình hình kinh tế vĩ mô biến động bất thường. Tuy nhiên, với bản lĩnh và sức mạnh của một doanh nghiệp lớn, Công ty vẫn bình tĩnh đưa ra giải pháp khéo léo và linh hoạt, hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Theo đó, doanh thu đạt 1.850 tỷ đồng, tăng 115% so với năm 2009. Trong đó, gạo thành phẩm đóng góp 1.047,8 tỷ đồng, chiếm 57% cơ cấu doanh thu, tăng 17% so với năm 2009 với sản lượng gần 150.000 tấn. Ngoài ra mặt hàng thủy sản tăng trưởng 2,5% với sản lượng gần 23.000 tấn. Mặt hàng phân bón đạt 188 tỷ đồng, lợi nhuận 15,1 tỷ đồng hoàn thành 100% kế hoạch, trong đó, phân vi sinh Dasvila có mức tăng trưởng cao nhất, đạt 277%.

Với 2011, Docimexco đặt mục tiêu phấn đấu đạt doanh thu 3.633 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng 100%. Công ty tiếp tục đầu tư phát triển vùng nguyên liệu, hoàn thiện, xây mới cơ sở vật chất, từ đó nâng cao năng lực sản xuất, xuất xưởng những sản phẩm chất lượng cao và giá cả ổn định.

Ngoài xuất khẩu gạo theo hợp đồng của Chính phủ, Docimexco tiếp tục đẩy mạnh marketing nhằm nâng cao vị thế và thương hiệu trên toàn cầu và tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại trong nước.

Trong mục tiêu phát triển dài hạn đến năm 2015, Docimexco đã đề ra mục tiêu: phấn đấu nằm trong Top 10 các nhà xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam; Công ty cổ phần Docifish nằm trong Top 10 các nhà xuất khẩu thủy sản (cá tra) lớn nhất Việt Nam; Công ty Dasco nằm trong top 5 công ty sản xuất và kinh doanh phân bón vi sinh, hữu cơ vi sinh lớn nhất ở đồng bằng song Cửu Long.

Có thể nói, đây là những dự định rất táo bạo và đầy tham vọng, tuy nhiên với uy tín hơn 20 năm hoạt động, Docimexco tin tưởng sẽ biến những mục tiêu này thành hiện thực, trở thành trụ cột vững chắc trong ngành nông sản và chế biến thủy sản Việt Nam.

Theo: VnEconomy

Website hay nên xem

Shop mua Đồ chơi cho bé an toàn, uy tín.

Danh sách truyện ngôn tình hiện đại.

Bài viết mới

phim kinh dị

Những bộ phim kinh dị đáng sợ nhất thế giới luôn không ngừng được sáng tạo theo trí tưởng tượng […]

Visa du học Anh cấp cho du học sinh

Du học Anh là ước mơ của nhiều người Việt Nam và cả những bạn học sinh ở các quốc […]

Xin visa Mỹ có nhiều loại khác nhau

Xin visa Mỹ là bước quan trọng mà du khách phải làm trước khi sang Mỹ. Để thành công xin […]

7 Viên Ngọc Rồng

7 Viên Ngọc Rồng là bộ phim hoạt hình được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của tác […]

Candy boy

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng của phim hoạt hình anime. Tại Nhật Bản anime như một nét văn […]